google0f37b3568360645e.html

สิ่งที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับถั่งเช่า

 
 
 
 ขึ้นชื่อสมุนไพร หลายคนอาจจะเข้าใจว่า ทานได้ ไม่น่าต้องระวังอะไรมากมายนัก แต่ความเข้าใจนี้ คงต้องเว้นไว้สำหรับ สมุนไพร ถั่งเช่า ซึ่งมีข้อเข้าใจผิดอยู่หลายอย่าง เรามาดูกันครับ ว่า 6 ข้อที่มักเข้าใจผิดเกี่ยวกับถั่งเช่าว่ามีอะไรกันบ้าง
 
1. ใครๆ ก็ทานได้ : แท้จริงแล้วเด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน ครับ คำเตือนนี้เราจะเห็นอยู่ข้างขวดอาหารเสริมเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งก็ควรจะต้องยึดถืออย่างเคร่งครัด เนื่องจาก การวิจัยสรรพคุณของอาหารเสริมหรือสมุนไพรต่างๆ ล้วนทำการวิจัยกับผู้ใหญ่ นั่นหมายความว่า การวิจัยจะไม่ได้ผ่านการทดสอบหรือการทำการวิจัยกับสตรีมีครรภ์หรือเด็กว่าทานแล้วจะปลอดภัยหรือไม่ นั่นเอง
 
2. ถั่งเช่า คือสมุนไพร จะทานเท่าไรก็ได้ : แท้จริงแล้ว ถั่งเช่ามีฤทธิ์ร้อน หากทานมากเกินไป จะเป็นผลเสียต่อร่างกาย ยิ่งถ้าเป็นคนธาตุร้อนอาจจะเกิดการร้อนใน เหงื่อออกมากผิดปกติ และอาจถึงขั้นเวียนหัวได้ ดังนั้นควรกำหนดปริมาณทาน ไม่เกินฉลากที่ระบุ เพื่อสรรพคุณที่ต้องการ และลดผลข้างเคียง และอย่าลืมดื่มน้ำตามมากๆ นะครับ
 
3. ทานถั่งเช่าเมื่อไรก็ได้ : แท้จริงแล้ว ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการทานถั่งเช่า คือ ตอนท้องว่าง ... อันนี้อาจไม่มีผลเสียต่อร่างกาย แต่ก็ไม่ได้สรรพคุณตามที่ต้องการ ... เพื่อให้การดูดซึมค่าสารสำคัญทำได้ดีที่สุด ควรทานตอนท้องว่าง ก็คือ ก่อนอาหารสัก 30 นาที หรือ ทานระหว่างมื้ออาหารก็ได้ครับ
 
4. ช่วยบำรุงคนเป็นโรคไตได้ทุกระยะ : ถ้าไตปกติดีนั่นไม่ใช่ปัญหาในการทานถั่งเช่า แต่สำหรับคนเป็นโรคไตตั้งแต่ระยะที่สาม ไม่ควรทานถั่งเช่า ... กรณีไตเสื่อมในระยะ 1-2 ยังสามารถทานถั่งเช่าเพื่อบำรุงร่างกาย และบำรุงไตได้ แต่ถ้าหาก ค่าไต อยู่ในระดับ 3 ไปแล้ว ไม่แนะนำให้ทานอาหารเสริม หรืออาหารใดๆ ได้ตามปกติครับ ต้องมีการควบคุมชั่ง ตวง วัดในอาหารแต่ละมื้อเลยทีเดียว แม้แต่น้ำเปล่า ก็ต้องควบคุมอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้ไตทำงานหนัก หากเป็นโรคไตระยะที่สามขึ้นไป ควรปรึกษาแพทย์แผนปัจจุบัน จะเหมาะสมกว่าครับ
 
5. ถั่งเช่าไม่มีผลข้างเคียง : แท้จริงแล้ว ถ้าไม่เคยทานถั่งเช่ามาก่อน อาจมีอาการผิดปกติกับร่างกายได้ ในช่วงสัปดาห์แรก บางคนมีอาการถ่ายมากกว่าปกติ แต่บางคนก็เหมือนจะท้องผูกขึ้น บางคนรู้สึกง่วงนอนมาก แต่บางคนกลับรู้สึกขยัน อยากทำนั่นทำนี่ ... จึงขอแนะนำว่า หากไม่เคยทานมาก่อน ควรทานก่อนอาหารเย็น แค่มื้อเดียว ไปก่อนสัก 1 สัปดาห์ ถ้าอยากถ่าย จะได้ไม่ไปปวดตอนเดินทางหรือระยะหว่างทำงาน ... ถ้าง่วงนอน ก็จะได้เตรียมเข้านอนได้เลย ... สำหรับผู้ที่ไม่ง่วงนอนก็จะได้มีเรี่ยวแรงทำอะไรได้อีกหลายอย่างก่อนจะถึงเวลาเข้านอนจริงๆ นั่นเองครับ
 
6. ทานถั่งเช่าเพื่อหวังปึ๋งปั๋งแบบทันทีทันใด : แท้จริงแล้วต้องบอกว่า ถั่งเช่ามีสรรพคุณในการบำรุงสมรรถภาพเพศชายก็จริง ซึ่งมาจากระบบหมุนเลือดที่ดีขึ้น ทำให้บริเวณน้องชายก็แกร่งขึ้นตามไปด้วย แต่ขึ้นชื่อว่าสมุนไพรต้องใช้ระยะเวลาในการบำรุงระยะยาว ไม่เหมือนไวอากร้า หรือยากระตุ้นที่ทานแล้ว เห็นผลทันที แต่ยากระตุ้นพวกนี้อาจต้องเสี่ยงกับภาวะหัวใจเต้นผิดปกติ เลือดสูบฉีดผิดปกติ และมีโอกาสหัวใจวายได้ ... ดังนั้น ถั่งเช่า คือสมุนไพรที่เหมาะกับการบำรุงระยะยาว อย่างปลอดภัย ทานไปสัก 1-2 เดือน ก็จะเห็นแล้วล่ะครับ ว่าน้องชายค่อยๆ ทำตัวดีขึ้น

เมื่อเราทานถั่งเช่าด้วยวิธี ปริมาณ เวลา และวัตถุประสงค์ที่เหมาะสม เราก็จะได้รับคุณค่าของถั่งเช่าอย่างเต็มที่ และปลอดภัยครับ
 
Visitors: 52,337